Thành Hưng Phong thủy Chuyển nhà làm vỡ gương, bát cần xử lý thế nào?

Chuyển nhà làm vỡ gương, bát cần xử lý thế nào?

vỡ gương bát

Theo khoa học phong thủy và quan niệm từ xa xưa, những vật dụng như gương, bát, đĩa, ly,… khi bị vỡ thường mang đến những điều xui xẻo cho gia đình. Thế nhưng rất ít người biết rằng việc thu dọn những mảnh vỡ đó và vứt vào thùng rác gia đình là hoàn toàn không nên.

Khi chuyển nhà có nhiều đồ và đôi khi do không cẩn thận bạn làm rơi vỡ bát, vỡ gương hay mảnh kính. Nhiều người vẫn hay quen tay dọn mảnh bát, mảnh gương vỡ và vứt luôn vào thùng rác trong nhà mà không hề biết rằng đó là điều tuyệt đối cần tránh. Vậy lý do tại sao bạn cùng tìm hiểu dưới đây:

Bát đĩa vỡ

Việc làm vỡ bát đĩa có thể là chuyện dễ xảy ra khi chuyển nhà, là vấn đề bình thường do bất cẩn. Người xưa cho rằng làm vỡ bát, ly là điềm báo những điều không tốt lành sẽ xảy đến, mối quan hệ trong gia đình đang diễn ra phức tạp sẽ có nguy cơ bị đổ vỡ, tiền tài mất mát.

vỡ gương, vỡ bát xử lý ra sao

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy của tranh tứ quý

Gương vỡ

Phong thủy học xa xưa cho rằng gương là vật dụng chứa nhiều điều bí ẩn. Từ thời cổ xưa, chiếc gương đã là vật linh để trừ tà và ma quỷ. Trong phong thủy, con người cũng dùng gương treo trước nhà để tránh tà ma xâm nhập. Nhiều người vẫn tin vào bản chất ma thuật của chiếc gương, cho rằng gương có thể phản chiếu những linh hồn.

Việc gương bị vỡ được coi là rất độc, gương nứt, vỡ tỏa ra luồng khí tiêu cực và phá vỡ những hình ảnh tốt đẹp bên ngoài, là điềm xấu báo hiệu sự xui xẻo và chuyện chẳng lành.

Chính bởi vậy, khi vô tình làm vỡ gương, hay bát không nên vứt các mảnh vỡ vào thùng rác. Sau khi thu dọn kĩ càng để tránh những mảnh vỡ gây bị thương cho người trong gia đình, bạn nên bọc tất cả vào một chiếc túi rồi đem đi chôn hoặc vứt xuống lòng sông sâu để mang những điều xui rủi, điềm xấu đi xa khỏi nhà.

Xem thêm >> Tại sao nên chọn giờ đẹp chuyển nhà văn phòng?

Đánh giá dịch vụ