Thành Hưng Mẹo vặt gia đình Ý tưởng giường ngủ cho những ai sợ … ngủ ngã lăn xuống đất!

Ý tưởng giường ngủ cho những ai sợ … ngủ ngã lăn xuống đất!

giường bệt

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều có một tuổi thơ hài hước với những pha ngủ quên dễ thương. Không ít bạn “sợ” ngủ trên giường lăn xuống đất. Tại sao bạn không tham khảo một vài ý tưởng thiết kế phòng ngủ giường bệt dưới đây. Chắc chắn, bạn sẽ tìm thấy những ý tưởng thú vị cho mình đấy.

Nếu ghiền phim Hàn, Nhật, bạn thường thấy người dân nước này ít ngủ trên giường gỗ. Trong những căn phòng nhỏ, thường họ chỉ trải đệm thẳng xuống sàn. Việc này giúp tiết kiệm diện tích phòng ngủ khá nhiều khi bạn đang sinh hoạt ở môi trường chưa được thoải mái cho lắm.

Với kiểu thiết kế giường ngủ như vậy, bạn hoàn toàn có thế sở hữu cho mình một căn phòng ngủ ấm áp. Ngủ dậy, bạn gấp gọn đệm lại, xếp chúng vào nơi cất. Vậy là, bạn đã có thêm không gian sinh hoạt, thực hiện công việc khác.

Giường ngủ bệt – ý tưởng sáng tạo

giường ngủ bệt

giường ngủ bệt

giường ngủ bệt

Ý tưởng giường bệt về cơ bản chỉ yêu cầu bạn cần có gối, chăn, đệm. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không gian còn đơn điệu, bạn có thể mua thêm ga trang trí. Bạn cũng có thể sắm một set bộ chăn ga gối với màu săc yêu thích.

giường bệt

giường bệt

Bạn có thể trang trí thêm lên đầu giường, góc phòng những vật dụng như đèn ngủ, chậu cây xanh. Tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của bản thân, bạn có thể biến nơi nghỉ ngơi của mình thêm độc đáo. Kiểu thiết kế này đa phần phù hợp với những bạn sinh viên, bạn trẻ đi làm còn đang phải ở trọ. Không gian phòng dù nhỏ cũng không thiếu cách trang trí, phải không bạn?

giường bệt

giường bệt

giường bệt

Phong cách giường ngủ thấp còn phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ. Các bé khi chưa có khả năng kiểm soát sự hiếu động, thì việc ngủ trên giường thấp là một sáng kiến an toàn. Việc di chuyển của bé cũng sẽ bớt nguy hiểm so với ngủ hay chơi ở giường cao.

Xem thêm: Mẫu giường ngủ thông minh được ưa chuộng nhất hiện nay

Chi phí thiết kế giường bệt có đắt không?

Câu trả lời hoàn toàn không. So với việc mua một chiếc giường gỗ, trang trí các món đồ đi kèm thì phương án giường ngủ thấp giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền. Thay vì chi tiêu một khoản không nhỏ vào giường gỗ, bạn có thể dùng số tiền đó để mua sắm hay chi tiếu những vật dụng cần thiết khách trong gia đình.

giường bệt

giường bệt

giường bệt

Có một lưu ý nhỏ chúng tôi muốn nhắc cho bạn. Tại ở các quốc gia như Hàn Quốc hay Nhật Bản, khí hậu thường hanh khô. Vậy nên họ có thể trải đệm nằm trực tiếp quanh năm. Tuy nhiên, khí hậu ở Việt Nam vào mùa lạnh thường kèm ẩm. Vì vậy, bạn nên kê đệm lên trên một tấm dát giường bằng gỗ hay trải tấm lót rộng xuống dưới mặt đệm. Chúng giúp đệm cách ly hơi ẩm, tránh đệm ẩm, nhanh hỏng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh phòng sạch sẽ, thoáng mát.

Chúc bạn tận hưởng một không gian sống mà bạn mong muốn và thật ấm cúng!

Xem thêm: Hướng dẫn tháo lắp giường khi chuyển nhà

Đánh giá dịch vụ