Thành Hưng Cẩm nang Câu chuyện cuộc sống cùng bạn vững bước trên đường đời

Câu chuyện cuộc sống cùng bạn vững bước trên đường đời

thay đổi cuộc sống từ những điều nhỏ nhặt

Trong cuộc sống, có đôi khi bạn cảm thấy không biết nên quan sát mọi thứ xung quanh sao cho khách quan. Có những người phải trải qua bao gian truân giữa cuộc đời sóng gió. Thành Hưng Group xin chia sẻ đến bạn những câu chuyện cuộc sống ý nghĩa.

Câu chuyện “Đĩa kem và tiền tip”

Vào một ngày đẹp trời, tại quán cafe của một khách sạn nọ có một cậu bé trạc tầm 10 tuổi bước vào. Sau khi chọn cho mình một cái bàn trống trãi, cậu bé ngồi xuống, bắt đầu gọi món.
Cô phục vụ bước đến đặt một cốc nước trước mặt cậu bé và hỏi cậu dùng gì.
“Một đĩa kem mứt có giá bao nhiêu ạ?” – cậu bé khẽ khàng hỏi.
“50 cent” – Cô gái phục vụ trả lời một cách nhát gừng, tỏ vẻ không thích.
Cậu bé lôi từ trong túi quần ra một mớ những đồng xu và bắt đầu đếm. Cô gái nhìn tỏ vẻ ái ngại và hơi khó chịu.
“Thế một đĩa kem trắng không có mứt thì giá bao nhiêu ạ?”, cậu bé hỏi tiếp. Lúc này trong quán cafe đang có vài người khách đang chờ phục vụ. Cô phục vụ bắt đầu mất kiên nhẫn và tỏ vẻ khó chịu thật sự.
“35 cent”, cô trả lời một cách cộc cằn.
Cậu bé đếm lại các đồng xu một lần nữa. “Vậy cô cho cháu 1 đĩa kem trắng không mứt nhé”, cậu nói.
Cô gái phục vụ mang đĩa kem không mứt cùng với tờ hóa đơn đặt lên bàn trước mặt cậu bé. Cô nhanh chóng bước sang các bàn khác để phục vụ các vị khách đang chờ đợi. Một lúc sau cậu bé ăn kem xong và đặt tiền lên bàn và rời khỏi quán cafe.
Lúc này cô gái bước đến bàn của cậu bé để dọn dẹp. Những gì cô đang nhìn thấy khiến cô nghẹn ngào,  xúc động đến không thể nói nên lời. Bên cạnh chiếc đĩa trống là 15 cent, tiền tip của cô.

câu chuyện cuộc sống

Đừng bao giờ đánh giá nhân cách, tính tình ai chỉ thông qua sự tiếp xúc xã giao. Bạn nên nhớ, chỉ khi đủ thân thiết, hay có những phút giây tiếp xúc thực sự, bạn mới có thể hoàn toàn hiểu được đối phương. Luôn nhìn nhận mọi người một cách lạc quan nhất bạn nhé!

Xem thêm: Những câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình

Câu chuyện “Lòng biết ơn”

Một ngày nọ, Đức Chúa Trời động lòng thương xót khi các con chiên đang ra sức cầu nguyện, xin ngài hãy ban phước lành cho họ. Thấy vậy Đức Chúa Trời bèn kêu hai thiên thần mà mình tin tưởng nhất đến và bảo rằng:
– “Hôm nay ta có việc cho hai con đây”.
– “Ngài cần chúng con làm gì thưa Đức Chúa Trời”, một trong hai thiên thần hỏi.
– “Hiện tại, ở dưới thế gian có rất nhiều người ăn ở hiền lành đức độ, rất vừa lòng của ta. Họ cầu xin ta hãy thương xót thế gian và hãy ban hòa bình cho cả thế giới.  Vì vậy hôm nay ta sai hai con xuống thế gian với hai chiếc túi này”. Vừa nói Đức Chúa Trời vừa trao cho những thiên thần 2 chiếc túi.

– “Chiếc túi thần kì này có thể chứa đựng được tất cả nguyện vọng của nhân loại. Các con hãy đi và mang về cho ta những lời cầu xin của loài người. Ta sẽ đáp ứng tất cả những lời nguyện ước đó vì ta rất giàu lòng thương xót”.

Thế rồi hai thiên sứ từ biệt Ngài và đi xuống trần gian. Một thời gian ngắn sau, hai thiên thần trở về mang theo hai chiếc túi nặng trĩu toàn những lời ước nguyện của con người. Và đó toàn là những điều ước trần tục như xin được giàu có, xin được thông minh xinh đẹp, cầu xin tình duyên, sức khỏe…

Dĩ nhiên tất cả những điều ước đó không trái với luân thường đạo lý, không trái với thuần phong mỹ tục và đạo đức con người. Vì vậy Đức Chúa Trời đều chấp nhận hết cả, vì Ngài rất giàu lòng nhân ái.

câu chuyện cuộc sống

Sau khi đã ban hết tất cả các nguyện ước cho con người, Ngài lại sai hai thiên thần đến và bảo rằng:
– “Ta đã ban hết cho con người những gì họ mong ước. Vậy hôm nay ta sai hai con xuống trần gian. Hãy xem nhân loại đang cảm nhận như thế nào về phước lành mà ta đã ban cho họ”. Nói xong Ngài tiếp tục trao cho họ hai chiếc túi như lần trước.
Lần này hai thiên thần đã nán ở lại trần gian khá lâu, nhưng khi trở về hai chiếc túi nhẹ như không. Thấy vậy Đức Chúa Trời lại hỏi hai thiên sứ:
– “Sao trông hai con buồn thế?”
Hai thiên sứ cung kính trả lời rằng:
– “Thưa Đức Chúa Trời, xin Ngài đừng trách và phạt chúng con, vì chúng con không làm tốt việc mà Ngài đã giao phó. Chúng con xuống trần gian và đã ở lại rất lâu, nhưng chúng con nhận được rất ít lời tri ân của con người thưa Ngài”.
Sau khi nghe hai thiên sứ đáp, Đức Chúa Trời chỉ mỉm cười và không nói gì cả. Bởi vì Ngài rất giàu lòng thương xót. Ngài không trách gì hai thiên sứ cả cũng như con người vì Ngài đầy lòng nhân ái.

Xem thêm: Những câu chuyện truyền cảm hứng tiếp thêm động lực cho bạn

Con người là vậy, khi ai đó đối xử không tốt với họ, thì họ sẽ hận thù, trách móc, giận hờn nhau. Nhưng khi được giúp đỡ yêu thương, thì có mấy ai biết ơn và nhớ ơn ân nhân của mình. Vì vậy, thay vì luôn sống trong tâm trạng phán xét, hãy bao dung với mọi người xung quanh hơn bạn nhé!

Đánh giá dịch vụ