Thành Hưng Tin tức 4 câu chuyện ngắn quen thuộc trong cuộc sống mà ý nghĩa

4 câu chuyện ngắn quen thuộc trong cuộc sống mà ý nghĩa

câu chuyện cuộc sống

Đôi khi trong cuộc sống, bạn nên nhìn nhận một sự việc theo chiều hướng tích cực, tốt đẹp hơn. Sống chậm lại, yêu thương và khiêm tốn nhiều hơn giúp bạn có những khoảnh khắc hạnh phúc, tuyệt vời.

Mời bạn cùng Taxi tải Thành Hưng chiêm nghiệm 4 câu chuyện ngắn ý nghĩa. Hy vọng, bạn sẽ tìm được những giá trị ý nghĩa thông qua những câu chuyện này.

Câu chuyện thứ nhất:

Tại buổi lễ bế giảng ở một trường cấp hai, thầy hiệu trưởng xướng tên học sinh xuất sắc nhất để khen thưởng. Thế nhưng, đã ba lần đọc tên nhưng chẳng có ai lên sân khấu. Thầy cô giáo nhìn xuống và giục cậu bé:

– Thầy gọi kìa em mau bước lên đi!

Cậu học sinh bình thản đứng dậy, lễ phép thưa:

– Dạ thưa thầy, em có nghe thấy rồi ạ. Nhưng em sợ các bạn chưa ai nghe thấy ạ!

Đôi khi, danh và lợi là những thứ vô tình trói buộc mỗi chúng ta. Trẻ em luôn được người lớn nhắc nhở phải cố gắng học tập, giỏi giang. Nhưng chẳng mấy ai khuyên răn chúng hãy biết khiêm tốn!

Xem thêm: Câu chuyện cuộc sống cùng bạn vững bước trên đường đời

Câu chuyện thứ hai:

Hai vợ chồng nhà nọ có cậu con trai tham gia triển lãm tranh cho các họa sĩ nhí. Người vợ rảo bước rất nhanh, chỉ lướt qua tên tác giả để tìm tranh của con mình. Bẵng đi một lúc không thấy chồng mình, người vợ quay lại tìm. Hóa ra, ông chồng mình đang đứng ngắm say sưa một bức tranh.

Bà vợ bực bội hỏi:

– Ông đang làm gì đó? Tranh con mình không tìm lại đứng ngắm tranh ai?

Ông chồng mỉm cười quay sang khoác vai vợ:

– Tranh con mình đây này! Thằng bé chỉ quên không ký tên lên tác phẩm thôi.

Cũng giống như nhịp sống hối hả của thời đại tân tiến, nhiều người chỉ chăm chăm chạy theo những thứ mình cần. Đôi khi, vì sống quá vội vàng mà họ bỏ qua những giá trị đích thực trong cuộc sống này.

câu chuyện cuộc sống

Xem thêm: Những câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình

Câu chuyện thứ ba:

Hai cha con nhà nọ đi qua một khách sạn danh giá. Vừa trông thấy một chiếc xe hơi xịn rẽ vào, cậu con trai nhận xét:

– Những người trên chiếc xe ấy đều toàn ăn chơi phung phí, học vấn thấp!

Thấy vậy, người cha ôn tồn, bình thản đáp lại:

– Người vừa phát biểu câu ấy lại đang chẳng có một xu nào trong túi!

Con người hay có thói “ghen ăn tức ở”. Mỗi một câu nói, hành động đều thể hiện trình độ và “đẳng cấp” bản thân. Vì vậy, hãy thận trọng!

Câu chuyện thứ tư:

Một cậu bé mới vào lớp hai đã viết trong cuốn nhật ký học tập ở lớp rằng sau này, cậu bé muốn trở thành một diễn viên hài. Người bố phê: “Không có chí lớn!”, còn thầy giáo ghi vào nhận xét: “Thật tuyệt vời! Thầy chúc em sớm là người luôn mang đến niềm vui cho thế giới!”.

Với một đứa trẻ, không có gì phấn khích hơn những lời động viên, khuyến khích. Các bậc phụ huynh không nên đưa ra những yêu cầu quá cao và khắt khe với con. Thay vào đó, hãy chỉ cho trẻ thấy có rất nhiều con đường để thành công. Bé sẽ thoải mái tung đôi cánh ước mơ của mình!

 

Đánh giá dịch vụ