Chuẩn bị kế hoạch hoàn hảo để không bị stress khi chuyển nhà

Khi thực hiện bất kể một công việc gì nếu bạn không có một kế hoạch rõ ràng thì chắc chắn sẽ dễ bị stress, luôn cảm thấy rối trong mọi việc và không có phương án giải quyết tốt nhất. Trong việc chuyển nhà cũng vậy, nếu bạn không chuẩn bị trước tinh thần để đối mặt với một núi đồ đạc, vật dụng cần chuyển đi, cộng thêm công việc hàng ngày bận rộn sẽ làm bạn mệt mỏi và xử lý công việc không được suôn sẻ.

Đã có kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói nhiều năm nay, Thành Hưng xin chia sẻ cho các bạn đang có dự định chuyển nhà một số bí quyết nhỏ để xóa đi nỗi no bị stress khi chuyển về nhà mới. Bạn sẽ có những thông tin cần thiết để giảm mệt mỏi và căng thẳng cũng như tiết kiệm thời gian và công sức một cách hiệu quả cho mình và cả gia đình.

giam-stress-khi-chuyen-nha

Một số gợi ý chính như lên danh sách các công việc cần làm, kế hoạch chuyển dọn, kế hoạch tài chính, kế hoạch công việc,… Mình sẽ chia sẻ theo từng mục để bạn dễ nhớ và dễ thực hiện, bạn cũng có thể share lại để có thể sử dụng ngay lúc cần nhé!

1. Lập kế hoạch chuyển nhà cụ thể, chi tiết

Bạn có thể gặp tình trạng lo lắng, căng thẳng khi không biết mình phải thực hiện việc gì trước tiên, không biết sắp xếp đồ đạc ra sao, không biết vận chuyển bằng cách nào?… Vậy nên khi đã có dự định và thời gian chuyển nhà, bạn cần có một kế hoạch cụ thể, bạn viết lại những việc cần làm để tránh bị quên khi thực hiện.

Bạn lên danh sách các công việc cần làm khi chuyển nhà như: kiểm kê đồ đạc, chuẩn bị thùng carton, giấy bọc chuyên dụng, băng dính, phương tiện vận chuyển… Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và không bỏ sót đồ đạc. Xác định được những công việc gì cần phải làm trước, trong và cả sau khi chuyển nhà hay có cần phương án dự phòng nào khác trong trường hợp chưa thể chuyển nhà ngay hay không để tránh stress khi có sự cố xảy ra.

Việc lập kế hoạch này mình cũng đã chia sẻ ở bài viết trước đó, bạn có thể tham khảo thêm tại website: https://thanhhunggroup.com/

Với một danh sách chi tiết, bạn sẽ biết mình nên làm việc gì đầu tiên, sau công việc đó thì bạn nên làm gì tiếp và bạn hiểu rõ rằng khi mình làm hết những công việc đã được khi trong danh sách này thì quá trình chuyển nhà của bạn sẽ được hoàn thành thuận lợi, dễ dàng. Nhờ đó mà bạn cảm thấy tự tin, bớt lo, bớt sốt ruột và làm việc hiệu quả hơn.

giam-stress-khi-chuyen-nha-1

2. Kế hoạch công việc và gia đình

Xác định thời gian chuyển nhà và kế hoạch công việc hàng ngày của bạn. Bạn có thể tạm dừng công việc để chuyển nhà hay không? Các thành viên trong gia đình có thể hỗ trợ gì? Nếu gia đình bạn có người già hay trẻ nhỏ thì có cần nhờ người khác trông hộ khi bạn chuyển nhà không?

Giải pháp tốt nhất cho bạn là sắp xếp công việc từ trước đó, nếu có nên đưa con nhỏ nhờ người khác trông hộ như người thân, bạn bè, hàng xóm thân thiết… Khi đó, bạn có thể ‘rảnh tay’ tập trung cho việc chuyển nhà của gia đình mình.

3. Kế hoạch tài chính cho việc chuyển nhà

Chuẩn bị trước một khoản chi phí cho việc chuyển nhà dù là tự vận chuyển hay thuê ngoài thì bạn vẫn cần một khoản chi phí nhất định. Khi đã có sự chuẩn bị trước, lúc cần sử dụng bạn đã có nguồn tài chính và sẽ không phải lo lắng về vấn đề này.

chuyen-nha-tiet-kiem-1

Các công việc cần thiết bạn cần note lại khi chuyển nhà để loại bỏ áp lực:

– Lên kế hoạch chuyển nhà trước một tháng, lập danh sách các đồ dùng cần chuyển, các vật dụng cần có trong đóng gói, phân chia công việc vận chuyển.

– Lựa chọn ngày chuyển nhà, chuẩn bị tâm lý cho bản thân và các thành viên trong gia đình về việc chuyển nhà ban đầu sẽ làm xáo trộn cuộc sống.

– Có kế hoạch gom lại những thùng, bìa để đóng gói đồ dùng, mua các vật dụng cần thiết khác như: kéo,băng dính, bút mầu, giấy a4, dây buộc để đánh dấu đồ đạc.

– Tìm hiểu kĩ các dịch vụ chuyển nhà, nếu cần bạn nên hỏi tham khảo bạn bè, người thân xem có ai biết hãng vận tải nào tốt khi cần.

– Nếu cần bạn lên có kế hoạch chia tay bạn bè ở khu ở cũ của bạn, kế hoạch mừng tân gia nhà mới.

Nếu bạn khó khăn về tài chính có thể tự vận chuyển và nhờ sự trợ giúp của người thân, bạn bè, hoặc bạn có thể tự đóng gói đồ dùng và chỉ thuê xe chở đồ cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định. Khi có sự chuẩn bị cụ thể từ trước thì việc chuyển nhà sẽ trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian, công sức và giúp bạn tránh khỏi áp lực hơn. Hy vọng nội dung chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Thành Hưng!

Chuyển nhà thế nào để tiết kiệm chi phí?