Thành Hưng Tin tức Chuẩn bị tâm lý cho con trước khi chuyển nhà

Chuẩn bị tâm lý cho con trước khi chuyển nhà

chuẩn bị tâm lý cho con trước khi chuyển nhà

Trẻ em vốn sinh ra trong sự ổn định và bình yên vì vậy việc chuẩn bị tâm lý cho con trước khi chuyển nhà là cần thiết. Ngôi nhà nhỏ, trường lớp, bạn bè,…đều quá thân thuộc. Nếu như cha mẹ đường đột thông báo với con về vấn đề chuyển nhà sẽ khiến bé hoang mang và lo lắng. Điều tốt nhất lúc này là nói với bé sớm nhất để cho bé quen dần với việc sắp phải tạm biệt nơi cũ.

Hãng Taxi tải Thành Hưng

chuẩn bị tâm lý cho con trước khi chuyển nhà

Việc chuyển nhà hay chuyển đến một nơi ở mới có thể là khởi đầu cho một chuyến phiêu lưu thú vị nhưng với trẻ con thì lại khác. Với nhiều trẻ, chuyển nhà, thay đổi nơi sinh sống là một sự kiện chấn động vì vậy quý khách hãy khéo léo thông tin tới bé về vấn đề chuyển sang nơi ở mới.

Hãy miêu tả cho con biết môi trường sống mới với những hứa hẹn thú vị. Ví dụ như nói về việc con sẽ được gặp nhiều bạn bè mới này, có nhiều chỗ để đi chơi này,…

Nếu như chuyển về một nơi ở mới có phòng riêng cho bé, cha mẹ hãy giúp con thiết kế căn phòng của mình trong ngôi nhà mới.

Hãy hỏi bé về cảm xúc của bé trước sự kiện chuyển về nhà mới, chấp nhận những cảm xúc khó chịu, giận dỗi của bé và xoa dịu bé dần.

lên kế hoạch cho việc chuyển nhà

Những món đồ chơi, hay đồ nội thấy mà bé thích cha mẹ nên đóng gói vào và chuyển sang nhà mới cho bé. Đó là những thứ thân thuộc mà bé khó quên được.

Hãy để trẻ hiểu suy nghĩ và cảm xúc của cha mẹ bằng cách nói cho trẻ biết là mình cũng rất buồn khi phải chuyển đi nhưng ngôi nhà mới, chỗ ở mới, trường học mới sẽ tốt cho con hơn.

Cho bé tham gia công việc chuyển nhà bằng cách cho bé sắp xếp đồ đạc của bé để chuẩn bị về nơi ở mới. Khi chuyển tới nơi nhà mới, hãy giúp con trang trí căn phòng, để cho con có thế giới riêng bằng cách cùng con chọn giấy dán tường, hay các đồ vật trang trí trong phòng.

Chuyển nhà quả thật là một công việc mệt mỏi. Tuy nhiên, quý khách hãy giữ tâm trạng của mình tốt trước mặt con vì nó có thể ảnh hưởng tới trẻ. Và nếu có điều kiện, quý khách nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để tiết kiệm thời gian và sức khỏe.

Xem thêm: Cách sắp xếp đồ đạc hợp lý trong nhà

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *