Thành Hưng Tin tức Chạy dịch vụ vận tải nên mua xe mới hay cũ?

Chạy dịch vụ vận tải nên mua xe mới hay cũ?

dịch vụ vận tải

Khi lựa chọn mua xe cho dịch vụ vận tải, việc cân nhắc kỹ lưỡng giữa việc mua xe mới hoặc xe cũ rất quan trọng. Mua xe mới có lợi thế về tính năng, độ tin cậy và bảo hành dài hạn, nhưng giá thành cao hơn. Trong khi đó, mua xe cũ có thể tiết kiệm chi phí ban đầu, nhưng có thể đòi hỏi chi phí bảo trì và sửa chữa cao hơn trong tương lai.

Chuyển nhà thành hưng
Dịch vụ Taxi Tải Thành Hưng

Vậy phải làm sao để có thể đưa ra quyết định chính xác khi mua xe. Để tránh được những rủi ro về mặt tài chính sau một thời gian sử dụng, do nhiều yếu tố tác động.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tại quận tây Hồ

Những điều cần biết khi lựa chọn xe chạy dịch vụ vận tải

Cho dù bạn là một chủ doanh nghiệp, một đơn vị vận tải nhỏ lẻ hay một cá nhân, khi có nhu cầu mua xe tải để chạy dịch vụ vận chuyển hàng hóa thì điều đầu tiên bạn quan tâm vẫn là lợi nhuận thu được sau khi mua xe về sử dụng.

Xe mới hay cũ không phải là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, việc có được một chiếc xe tải chất lượng đảm bảo, không hư hỏng nhiều trong quá trình sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Ngoài ra còn đảm bảo tiến độ công việc với khách hàng, tránh bị đối thủ vượt mặt.

taxi tải Thành Hưng
Dàn xe chạy dịch vụ chuyển nhà Hãng Taxi Tải Thành Hưng

Vậy mua xe tải cũ hay mới như thế nào? Dưới đây là một vài lưu ý:

1 Nguồn vốn mua xe chạy dịch vụ vận tải của bạn

Với thị trường xe tải dồi dào như hiện nay, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một chiếc xe cho nhu cầu chở hàng hóa với giá tương đối mềm.

Tuy nhiên, khi mua xe bạn cần chú ý đến các khoản phí theo quy định để xe được lăn bánh.

Thế nhưng nguồn vốn mua xe chưa dừng lại ở đó. Bạn còn phải đóng phí đường bộ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe,… các khoản phí phát sinh trong quá trình sử dụng như: phí bến bãi, phí dầu nhớt, phí cầu đường,…

Trường hợp nguồn vốn mua xe của bạn ít, bạn có thể mua các loại xe tải dịch vụ chở hàng hóa có kích thước thùng nhỏ. Còn với các mặt hàng kinh doanh lớn hơn bạn nên mua xe có kích thước thừng lớn hơn để đảm bảo khối lượng vận chuyển, giảm bớt kinh phí vận chuyển nhiều lần. Ngược lại bạn phải bỏ vốn mua xe ban đầu nhiều hơn.

Xem thêm: Loại hàng hóa nên sử dụng vận tải container

2. Ưu-Nhược điểm của xe cũ và mới chạy dịch vụ vận tải hàng hóa

Mua xe tải cũ hay mới để phục vụ cho công việc có lẽ là sự lựa chọn khiến khách hàng cảm thấy rất phân vân trong thời điểm kinh tế cực kỳ biến động như hiện nay. Vì vậy, chúng tôi có lời khuyên chân thành cho bạn là không nên cố tìm cho mình chiếc xe giá với giá rẻ mạt, để rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Giá cả nó thường tỷ lệ thuận với chất lượng, đó là kinh nghiệm của những người sử dụng xe chuyên nghiệp.

Điều quan trọng lúc này là bạn hãy tham khảo ý kiến của mọi người. Sau đó tìm những hãng uy tín để lựa chọn, thay vì mất nhiều thời gian chọn những chiếc xe giá siêu rẻ. Có thể sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy tiếc nuối vì phải tốn một khoản tiền lớn để sữa chữa. Hoặc không đáp ứng được nhu cầu sử dụng lâu dài nữa.

Trường hợp bạn không tìm được giá hợp lý khi mua xe mới thì bạn có thể mua xe cũ để chạy dịch vụ vận tải cũng không thành vấn đề. Tuy nhiên, tìm hiểu về ưu nhược điểm của nó vẫn quan trọng hơn cả.

Điều quan trọng nhất khi mua xe tải cũ sử dụng cho việc chạy xe dịch vụ vận tải đó là khả năng thu hồi vốn và xe phải đủ bền để sinh thêm lợi nhuận.

Rất nhiều người suy nghĩ rằng “mua xe cũ chạy một thời gian, kiếm lời sau đó mua xe mới để chạy”. Như vậy là bạn đã tính sai lớn rồi.

Và đây là lý do:

– Các dòng xe tải cũ không còn được bảo hành bảo dưỡng chính hãng từ đại lý cũng như nhà máy

– Chi phí bỏ ra mua xe 1 lần, không được hỗ trợ trả góp

– Niên hạn sử dụng xe ngắn, quan trọng nhất thời hạn đăng kiểm xe cũng ngắn hơn nhiều so với xe mới

– Xe có thể thường xuyên hỏng vặt sẽ làm chậm tiến độ giao hàng. Điều này đặc biệt làm ảnh hưởng uy tín của bạn

– Mức tiêu hao nhiên liệu của xe cũ thường rất cao, nên chi phí tăng theo, dẫn tới giảm lợi nhuận

Đến đây bạn chắc cũng đã hiểu rồi phải không? Khi quyết định mua xe cũ hãy mới để chạy dịch vụ vận tải bạn cần phải “cân đối giữa cái được và cái mất”. Nếu cái được của bạn lớn hơn 10-20% so với cái bạn mất thì hãy lưa chọn nó.

Đánh giá dịch vụ