Thành Hưng Phong thủy Mẹo xác định hướng Đông Tây Nam Bắc nhanh chóng và chính xác

Mẹo xác định hướng Đông Tây Nam Bắc nhanh chóng và chính xác

Hiện nay, việc xem hướng nhà có hợp phong thuỷ, hợp tuổi với mình không là vô cùng quan trọng. Nhiều người quan niệm rằng việc chọn nhà ở hướng tốt sẽ giúp gia đình hoà thuận, công việc của gia chủ diễn ra suôn sẻ. Chính vì thế, hãy cùng xem bài viết dưới đây để biết cách xác định hướng nhà chính xác, mẹo xác định hướng Đông Tây Nam Bắc nhanh chóng các bạn nhé !

Sử dụng La bàn để định hướng

Nghe hơi cổ điển nhưng thực chất việc sử dụng la bàn để định hướng vẫn là phương pháp giúp bạn xác định phương hướng chuẩn xác nhất. Nếu bạn không có sẵn la bàn thì không sao, những thiết bị thông minh hiện nay như: Điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, máy tính bảng,… đều được trang bị la bàn để người sử dụng có thể dễ dàng định hướng nếu cần. 

Lưu ý khi sử dụng la bàn trên các thiết bị điện tử này thì la bàn cần được định tuyến lại bằng cách bạn xoay thiết bị xung quanh để thiết bị có định vị được các hướng. Sau đó bạn chỉ cần để đầu điện thoại ra trước mặt thì hướng của điện thoại sẽ chính là hướng của bạn đang nhìn thấy.

Xem trên chú thích bản vẽ để định hướng

Trên bản vẽ thì dĩ nhiên bạn không thể dùng la bàn để định hướng được khu đất hay toà nhà này đang ở hướng nào nếu không có chú thích. Tuy nhiên trên mỗi bản vẽ đều có chú thích hướng Bắc, từ hướng này bạn có thể dễ dàng xác định được 3 hướng Đông Tây Nam còn lại. Việc sử dụng chú thích trên bản vẽ giúp bạn dễ dàng xác định được hướng của lô đất, khu nhà, hướng căn chung cư một cách dễ dàng thậm chí trước khi bạn nhìn thấy nó ngoài đời thực. Bạn có thể sử dụng la bàn trên bản vẽ bằng cách xoay hướng Bắc trên la bàn điện thoại khớp với hướng Bắc trên bản vẽ, sau đó thì hướng của căn hộ bạn muốn xem sẽ là hướng ở trên thiết bị điện thoại.

Dựa vào hướng mặt trời mọc để xác định phương hướng

Trong trường hợp bạn không có la bàn, không có cả thiết bị thông minh minh để định hướng thì hãy sử dụng cách dựa vào hướng mặt trời mọc. Bời vì mặt trời luôn chạy theo hướng Đông – Tây. Từ 2 hướng cố định này có thể dễ dàng xác định được 2 hướng còn lại. Ta thực hiện bằng cách giơ 2 cánh tay ra, tay phải hướng về hướng mặt trời mọc, tay trái ở hướng ngược lại, lúc đó 4 hướng được xác định như sau:

  • Tay phải: hướng Đông
  • Tay trái: hướng Tây
  • Trước mặt: hướng Bắc
  • Sau lưng: hướng Nam

Đấy là cách xác định khi ở ban ngày, còn khi về chiều, hoàng hôn mặt trời sắp lặn thì 4 hướng được xác định ngược lại.

Dựa vào hướng bóng đổ

Cũng là dựa vào mặt trời nhưng phương pháp này ta sẽ nhìn vào hướng bóng đổ để xác định phương hướng. Cụ thể là bóng đổ của bất cứ thứ gì thì đều có quy tắc chung là buổi sáng bóng đổ phía Tây còn buổi chiều bóng đổ phía Đông, tương tự cách trên ta có thể xác định được những hướng còn lại. Tuy nhiên phương pháp này có hạn chế là tầm giữa trưa thì khó xác định vì vào thời điểm đó bóng gần như không đổ hoặc đổ ít vì bóng của bạn đang ở vị trí vuông góc khó có thể xác định.

Một đơn vị vận chuyển uy tín bạn nên biết

Việc chuyển tới nhà mới sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết nếu bạn chọn đúng đơn vị vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp. Với dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn sẽ chỉ cần ở nhà và nhân viên của đơn vị vận chuyển sẽ tới đóng gói đồ đạc, vận chuyển và tháo dỡ rất chuyên nghiệp, thậm chí đồ đạc của bạn sẽ được bảo quản tốt hơn là tự vận chuyển. Đồng thời chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn sắp xếp đồ đạc theo đúng hướng phong thuỷ mà bạn muốn.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để việc chuyển nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Tuy nhiên bạn cần xem xét kỹ lưỡng để chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để hạn chế được những rủi ro khó kiểm soát trong quá trình chuyển nhà. Bạn có thể tham khảo Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng để được hỗ trợ tận tình giúp việc chuyển nhà được thuận lợi nhất.

Khi sử dụng dịch vụ của Taxi tải Thành Hưng, bạn sẽ được hưởng các chính sách như sau:

  • Quy trình vận chuyển chuẩn và nghiêm ngặt.
  • Phương tiện kỹ thuật hiện đại, đa dạng về tải trọng phù hợp nhu cầu của từng khách hàng.
  • Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp có chuyên môn cao mang tới trải nghiệm phục vụ tốt nhất
  • Cam kết thực hiện đúng hợp đồng, không phát sinh chi phí, đảm bảo đúng thời gian.
  • Bồi thường, đền bù 100% giá trị hàng hóa nếu xảy ra đổ vỡ, thất thoát trong quá trình vận chuyển.
  • Hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc qua tổng đài miễn phí 1800.00.33.

Chắc hẳn các bạn xem cách xác định hướng nhà ở đây có một số đang chuẩn bị mua nhà mới hoặc chuyển tới căn hộ mới, văn phòng mới. Hãy cân nhắc tới việc lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín để việc chuyển nhà hoặc vận chuyển đồ của bạn diễn ra dễ dàng hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài 1800.00.33 hoặc website thanhhunggroup.com để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *