Thành Hưng Tư vấn dịch vụ Những điều cần kiêng kỵ cần tránh khi về nhà mới

Những điều cần kiêng kỵ cần tránh khi về nhà mới

Ông cha ta từ lâu đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” mà nhất là trong vấn đề lớn lao như mua nhà mới, về nhà mới lại càng phải kiêng kỵ một số thứ để đảm bảo gia đình được tài lộc, hưởng phúc lớn, tránh gây xui rủi sau này. Dưới đây Taxi tải Thành Hưng sẽ liệt kê những điều kiêng kỵ cần tránh khi về nhà mới để mang lại cuộc sống tại tổ ấm mới của gia đình sự yên bình và tài lộc.

Xem ngày trước khi chuyển, tránh chuyển nhà vào những ngày không hợp tuổi, ngày xấu.

Chuyển nhà là một công việc tốn thời gian vì phải vận chuyển nhiều đồ đạc thậm chí là còn phải chuyển trong nhiều ngày. Ngoài vấn đề đó ra thì gia chủ còn phải chọn ngày chuyển nhà sao cho tốt, sao cho hợp tuổi để việc chuyển nhà cũng như “nhập trạch” được suôn sẻ. Ngày nay, với đội ngũ và dịch vụ chuyển nhà bao trọn gói đang rất thịnh hành thì  việc chuyển nhà chỉ mất từ 5-6 tiếng. Đảm bảo chuyển nhà gói gọn trong một ngày.

Chính vì vậy chỉ cần chọn được đơn vị vận chuyển uy tín, gia chủ cứ yên tâm chọn ngày tốt, ngày hợp tuổi để mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia đình là được còn không phải lo về vấn đề chuyển nhà mất thời gian. Các bạn khi chuyển nhà cần tuyệt đối né những ngày hung, ngày xấu, ngày không hợp tuổi, tốt nhất bạn nên tham khảo trên mạng về ngày đẹp hoặc đi xem ngày tốt để hợp với tuổi của mình.

Những người tuổi dần, phụ nữ đang mang thai không nên tham gia chuyển nhà

Người xưa vẫn luôn có câu “Không mang hổ vào nhà”, chính từ quan niệm này mà từ xưa tới nay mọi người luôn kiêng kỵ người tuổi dần (tuổi hổ) tham gia việc chuyển nhà, sợ sẽ không được suôn sẻ. Nó gần giống như việc người không hợp tuổi xông đất vậy, vậy nên khi tới nhà mới thì gia chủ nên chú ý về vấn đề này.

Theo quan niệm từ xa xưa thì người ta cho rằng việc chuyển nhà sẽ gây xáo trộn, gây ồn ào gây kinh động tới thai nhi. Điều đó sẽ dẫn đến việc người mang thai mệt mỏi và kéo theo nhiều thứ xui rủi. Ngoài ra theo khoa học thì việc chuyển nhà cũng gây nhiều lo lắng cho phụ nữ trong giai đoạn nhạy cảm này. Chính vì thế người ta thường không chuyển nhà khi nhà đang có người mang thai hoặc người mang thai sẽ sang nhà người thân ở tạm cho đến khi việc chuyển nhà đã ổn thỏa.

Kiêng kỵ việc đổ vỡ khi vừa đến nhà mới

Trong những ngày đầu năm, ngày lễ hay đám đình quan trọng thì người Việt Nam ta vẫn luôn có quan niệm kiêng kỵ việc đổ vỡ trong những ngày này vì sẽ mang tới điều không may trong tương lai. Và vừa đến nhà mới cũng thế, đặc biệt kiêng kỵ việc xảy ra đổ vỡ đồ đạc. Ngoài việc cẩn thận với những đồ vật bé như cốc chén hay bát thì gia chủ cũng nên cẩn thận khi vận chuyển đồ vật cồng kềnh vào nhà để hạn chế đổ bể hỏng hóc. Chính vì vậy cần lựa chọn một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp để không xảy ra bất kì hư hại nào vào ngày đầu chuyển tới nhà mới.

Hạn chế xung đột, cãi nhau, khóc lóc khi đến nhà mới

Việc chuyển tới nhà mới như mở ra một cuộc sống mới vậy. Chắc chắn không ai muốn khởi đầu cuộc sống mới đó là xung đột hay nước mắt cả, sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của gia đình khi vừa tới nhà mới. Chính vì vậy mà hãy cố gắng giữ gìn không khí gia đình hoà nhã, đầm ấm tốt nhất trong những ngày đầu tới nhà để có một tinh thần thoải mái nhất ở môi trường mới. Đặc biệt nhiều bậc phụ huynh có thói quen hàng ngày quát mắng trẻ con là không nên. Hãy để cho trẻ vừa đến nhà mới có một tinh thần thoải mái và vui vẻ nhất. Tiếng trẻ con nô đùa nhau sẽ giúp cho không khí gia đình được đầm ấm, tươi vui và hạnh phúc hơn.

Những đồ vật cũ tuyệt đối không mang đến nhà mới: Chổi cũ, chiếu cũ, bếp điện cũ

Chổi cũ, chiếu cũ, bếp điện cũ dù vẫn có thể dùng được nhưng theo quan niệm của người xưa thì chúng mang sự bụi bẩn, rắc rối thể hiện sự nghèo hèn chính vì thế mà không mang tới nhà mới. Giá trị của những đồ vật này cũng không đắt chính vì vậy mà việc chuyển nhà mới thì mua mới đồ vật này cũng là điều tất yếu, tránh lỉnh kỉnh khi vận chuyển

Một đơn vị vận chuyển uy tín bạn nên biết

Việc chuyển tới nhà mới sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết nếu bạn chọn đúng đơn vị vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn sẽ chỉ cần ở nhà và nhân viên của đơn vị vận chuyển sẽ tới đóng gói đồ đạc, vận chuyển và tháo dỡ rất chuyên nghiệp, thậm chí đồ đạc của bạn sẽ được bảo quản tốt hơn là tự vận chuyển.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để việc chuyển nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Tuy nhiên bạn cần xem xét kỹ lưỡng để chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để hạn chế được những rủi ro khó kiểm soát trong quá trình chuyển nhà. Bạn có thể tham khảo Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng để được hỗ trợ tận tình giúp việc chuyển nhà được thuận lợi nhất.

Khi sử dụng dịch vụ của Taxi tải Thành Hưng, bạn sẽ được hưởng các chính sách như sau:

  • Quy trình vận chuyển chuẩn và nghiêm ngặt.
  • Phương tiện kỹ thuật hiện đại, đa dạng về tải trọng phù hợp nhu cầu của từng khách hàng.
  • Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp có chuyên môn cao mang tới trải nghiệm phục vụ tốt nhất
  • Cam kết thực hiện đúng hợp đồng, không phát sinh chi phí, đảm bảo đúng thời gian.
  • Bồi thường, đền bù 100% giá trị hàng hóa nếu xảy ra đổ vỡ, thất thoát trong quá trình vận chuyển.
  • Hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc qua tổng đài miễn phí 1800.00.33.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi chuyển đến nhà mới mà không phải ai cũng biết. Qua đó bạn thấy rằng việc chuyển nhà vô cùng quan trọng. Và việc chọn được một đơn vị vận chuyển uy tín là vô cùng đáng lưu tâm vì lựa chọn sai thì rất có thể việc chuyển nhà của bạn không được suôn sẻ như kế hoạch. Hãy là những khách hàng lựa chọn thông minh các bạn nhé!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *