Thành Hưng Báo Chí Nói Về Chúng Tôi Nhân viên taxi tải Thành Hưng nhặt được Vàng, trả lại cho người đánh mất

Nhân viên taxi tải Thành Hưng nhặt được Vàng, trả lại cho người đánh mất

Trong lúc tháo tủ để vận chuyển, anh Phạm Văn Hữu (nhân viên vận chuyển Hãng taxi tải Thành Hưng- PV) nhặt được một hộp nhỏ bên trong có nhiều nhẫn và dây chuyền vàng. Anh Hữu đã thông báo ngay cho chủ gia đình để xác nhận và trả lại cho người đánh mất.

Thông tin từ phía lãnh đạo Công Ty Cổ phần Tập đoàn Thành Hưng cho biết, ngày 12/4 vừa qua trong lúc một tổ chuyển dọn hàng hóa của Công ty do anh Phạm Văn Hữu làm tổ trưởng thực hiện công việc vận chuyển đồ cho gia đình ông Đinh Mạnh Hùng và bà Lã Minh Hằng có địa chỉ tại số 9, ngách 175, ngõ Thịnh Quang (phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) thì phát hiện một hộp nhỏ màu tím dưới đáy tủ sách.

thành hưng
Bà Lã Minh Hằng vui mừng khi nhận lại số nhẫn và dây chuyền vàng sau nhiều năm thất lạc (Ảnh: Đăng Chung).

 

Ngay sau đó, anh Phạm Văn Hữu mở hộp ra kiểm tra và phát hiện bên trong hộp có nhiều nhẫn cùng dây chuyền vàng. Anh đã thông báo ngay cho phía gia đình chủ hộ để xác nhận trả lại người đánh mất.

Trao đổi với phóng viên anh Hữu cho biết, “Tôi không thể lấy tiền, vàng hay các đồ dùng của người khác như vậy được. Vàng bạc làm từ mồ hôi, công sức thì mới tồn tại bền lâu được. Họ đánh rơi, hay để quên cũng như tôi, sẽ rất đau buồn. Vì vậy không một phút chần chừ tôi quyết định thông báo ngay với gia đình để trả lại người bị mất”, anh Hữu nói.

Sau khi nhận được tài sản, xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của nhân viên chuyển dọn Hãng taxi tải Thành Hưng bà Lã Minh Hằng và ông Đinh Mạnh Hùng đã không giấu được xúc động.

thành hưng
Số nhẫn và dây chuyền vàng (Ảnh: Đăng Chung).

Bà Hằng chia sẻ, đây là những nhẫn và dây chuyền vàng, được người thân trong gia đình trao tặng nhưng đã bị thất lạc suốt gần 10 năm qua chưa tìm được. Trong đó, có cả những kỷ vật của người thân từ nước ngoài gửi về. “Đây là một hành động đẹp, nhân văn, thể hiện uy tín trách nhiệm phục vụ khách hàng của nhân viên Công Ty Cổ phần Tập đoàn Thành Hưng. Qua đây, gia đình cũng mong sẽ có nhiều hành động đẹp, nghĩa cử trong sáng như vậy…” bà Hằng xúc động.

Nói về hành động của nhân viên, anh Nguyễn Hội Lâm – Quản lý bộ phận chuyển dọn, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Hưng cho biết, đây không phải là lần đầu tiên nhân viên Công ty trả lại tiền hoặc đồ vật có giá trị lại cho khách hàng khi để quên hay thất lạc.

“Tổ chuyển dọn do anh Hữu làm tổ trưởng là một tập thể làm việc có trách nhiệm cao, đã nhận được nhiều khen gợi từ phía khách hàng. Riêng cá nhân anh Hữu là một cán bộ uy tín được lãnh đạo Công ty tín nhiệm giao nhiều nhiệm vụ và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, lãnh đạo Công ty đã gửi những lời khen, động viên đến anh em tổ chuyển dọn và cá nhân anh Hữu, đồng thời đề xuất khen thưởng…” – anh Nguyễn Hội Lâm nhấn mạnh.

(Theo báo Người Hà Nội)

Đánh giá dịch vụ