Thành Hưng Phong thủy Phong thủy nhà ở: Những loại cây không nên trồng trước cửa

Phong thủy nhà ở: Những loại cây không nên trồng trước cửa

Theo phong thủy nhà ở, có một số loại cây sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của, gặp nhiều xui xẻo, không nên trồng trước cửa nhà. Mặc dù việc trồng cây xanh sẽ giúp ngôi nhà gắn với thiên nhiên và tạo bầu không khí trong lành hơn cho ngôi nhà, nhưng không phải thích trồng cây nào cũng được.

Không chỉ chủ động trồng mà khi bạn có ý định chuyen nha sang chỗ mới cũng nên tránh những ngôi nhà có loại cây này. Một số loại cây cần tránh trồng trước cửa nhà như:

Cây dương

Cây dương thường được người chơi cây cảnh yêu thích vì lá cây xanh, tán lá rất đẹp. Tuy nhiên trong dân gian, cây dương được cho là dẫn dụ ma quỷ về nhà nên nó được cho là loại cây không mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây liễu

Từ “liễu” nghe âm gần giống với từ “ lưu”, tức là chảy đi, đổ đi mất, vì vậy trồng loại cây này trước cửa nhà có thể khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, hao tài tốn của, tài sản trong nhà chảy đổ hết xuống sông xuống biển. Vì vậy, tốt nhất gia chủ không nên trồng cây liễu cả trước và sau nhà để tránh gặp phải những điều không may mắn theo phong thủy nhà ở.

Phong thủy nhà ở: cây không nên trồng trước nhà

Cây bách

Do cây bách thường được trồng trên phần mộ người đã mất nên nó được cho là loại cây không mang tới điều tốt lành cho người đang còn sống.

Cây đa

Gốc rễ của cây đa thường to và thô nên dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà. Hơn thế, nhiều người cho rằng cây đa là nơi trú ngụ của âm khí và thường được trồng ở đền thờ, miếu mạo nên không thích hợp trồng trong nhà cũng như trước nhà.

Cây dâu

Từ xưa đến nay dân gian vẫn lưu truyền quan niệm kiêng trồng dâu trước cửa nhà vì trong tiếng Hán, cây dâu đọc là “tang” cùng âm với “tang ma”, “tang tóc” là biểu hiện của chết chóc, điều không may mắn. Ngoài ra, trong dân gian cây dâu còn được dùng để trừ tà ma. Do đó, muốn gia đình thịnh vượng và gặp nhiều may mắn thì tuyệt đối không nên trồng cây dâu trước cổng nhà.

Bạn có thể lựa chọn một số loại cây trồng trước nhà theo phong thủy nhà sẽ mang tài lộc đến như: cây cau, cây hoa hòe, trúc, dừa cảnh hay cây quất,… có thể trồng trước nhà hoặc đặt chậu cây gần cửa ra vào.

Nguồn: ST

Đánh giá dịch vụ