Thành Hưng Tư vấn dịch vụ Quy trình chuẩn cho việc đóng gói và chuyển nhà trọn gói

Quy trình chuẩn cho việc đóng gói và chuyển nhà trọn gói

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói tạo nên sự so sánh về giá và chất lượng dịch vụ. Có những công ty cung cấp dịch vụ uy tín và cũng có những công ty cung cấp dịch vụ kém chất lượng gây lo lắng cho khách hàng.

>> Chuẩn bị tâm lý cho con trước khi chuyển nhà

Vậy với một công ty dịch vụ tốt thì quy trình thực hiện sẽ bao gồm những gì, được phác thảo trên hợp đồng ra sao? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức cho mình về dịch vụ chuyển nhà trọn gói, sẽ có lúc bạn cần đến đó.

quy-trinh-chuyen-nha-tron-goi-thanh-hung-1

Khi khách hàng có nhu cầu và liên hệ với đơn vị chuyen nha, sau khi xác nhận thông tin khách hàng thì toàn bộ quy trình của bên dịch vụ sẽ được thực hiện theo các phần dưới đây:

Taxi Tải Thành Hưng – Dịch vụ chuyển nhà uy tín

Phần 1: Tiếp nhận thông tin và khảo sát địa chỉ cần chuyển

Xác nhận thông tin khách hàng và chuyển cho nhân viên trực tiếp đến khảo sát (thời gian có thể hẹn trước với khách hàng).

Quá trình khảo sát bao gồm:

Tại địa chỉ cần chuyển đi: Nhân viên sẽ tiến hành khảo sát toàn bộ các đồ dùng cần chuyển theo yêu cầu của khách hàng. Ghi lại chi tiết các đồ dùng máy móc thiết bị, bàn ghế, tủ đồ, máy lạnh, điều hòa, thiết bị điện, hệ thống dây mạng nếu có, các đồ dùng dễ vỡ như gương, đồ thủy tinh, chén, cốc hay các đồ dùng cần cẩn thận như chậu cây cảnh…

Tại địa chỉ cần chuyển đến: Tiến hành xem xét vị trí chuyển đến có khoảng cách bao xa, chuyển đến nhà riêng hay chung cư, địa hình có thuận lợi không, trong quá trình vận chuyển cần hỗ trợ gì?

Từ bảng thống kê đã thực hiện, nhân viên sẽ tiến hành báo giá vận chuyển tới khách hàng bao gồm toàn bộ chi phí từ đóng gói, tháo dỡ, lắp đặt đến vận chuyển. Việc báo giá này có thể thực hiện ngay tại nhà khách hàng với các gói dịch vụ đơn giản, thông thường thì đơn vị vận chuyển sau khi khảo sát sẽ về lên mức giá và báo lại với khách hàng qua điện thoại hoặc Email.

Sau khi nhận được báo giá nếu khách hàng đồng ý hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng, định thời gian chuyển nhà. Trong bản hợp đồng sẽ nêu rõ điều khoản về trách nhiệm của mỗi bên, nếu trong quá trình vận chuyển xảy ra sự cố sẽ chịu trách nhiệm bồi hoàn ra sao. Khách hàng nên để ý các điều khoản trong hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của mình.

quy-trinh-chuyen-nha-tron-goi-thanh-hung-2

Phần 2: Triển khai thực hiện vận chuyển theo hợp đồng

Theo đúng như thời gian đã được ký kết với khách hàng, đơn vị vận tải sẽ cử nhân viên đến để thực hiện dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Mọi vật dụng, tài sản của khách hàng sẽ được tháo dỡ và đóng gói theo đúng nội dung trong hợp đồng. Đảm bảo vận chuyển và lắp đặt tại địa điểm mới một cách an toàn, đúng quy trình kỹ thuật và trong thời gian nhanh nhất.

Khi thực hiện vận chuyển thông thường các công ty dịch vụ sẽ có nhóm nhân viên chính như sau:

Nhóm nhân viên đóng gói:

Thực hiện đóng gói đồ dùng vào từng thùng carton có in logo của công ty, toàn bộ là thùng mới, chắc chắn. Có dụng cụ để đánh dầu các thùng đồ khi đóng gói, đội đóng gói xử lý nhanh với các thao tác chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho đồ dùng.

Nhóm nhân viên kỹ thuật:

Sẽ cần thiết nếu gia đình bạn cần chuyển các hàng điện tử, thiết bị điện, điện lạnh. Kỹ thuật có chuyên môn sẽ tiến hành tháo dỡ và chuyển lại cho nhân viên đóng gói. Sau đó, thực hiện lắp đặt lại ở vị trí nhà mới sao cho thiết bị chạy ổn định.

Phần 3: Nghiệm thu và thanh lý hợp đồng

Sau khi kết thúc quá trình vận chuyển khách hàng sẽ tiến hành kiểm kê lại toàn bộ vật dụng được chuyển sang, nếu không phát sinh gì hai bên sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng.

Nếu trong quá trình vận chuyển xảy ra sự cố hỏng hay thất lạc đồ dùng, khách hàng sẽ yêu cầu bên vận chuyển bồi hoàn theo đúng nội dung thỏa thuận trong hợp đồng.

Như vậy, với một dịch vụ uy tín các công ty sẽ thực hiện theo 3 phần chính như ở trên. Qúy khách hàng hãy share lại để lựa chọn và giám sát công việc chuyển nhà sao cho đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *