Thành Hưng Tin tức So sánh ưu nhược điểm của các loại hình chuyển văn phòng

So sánh ưu nhược điểm của các loại hình chuyển văn phòng

các loại hình chuyển văn phòng

Các loại hình chuyển văn phòng và ưu nhược điểm của từng loại. Hiện nay việc chuyển nhà hay chuyển văn phòng là khá phổ biến. Các gia đình, công ty mong muốn chuyển đến vị trí mới để thuận tiện hơn trong việc đi lại, kinh doanh buôn bán. Từ những nhu cầu đó mà dần xuất hiện dịch vụ chuyển nhà văn phòng trọn gói ở khắp mọi nơi. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu thì luôn có đơn vị dịch vụ sẵn sàng nhận vận chuyển từ A đến Z.

Khi thực hiện công việc chuyển nhà hay văn phòng đến vị trí mới bạn có thể tùy thuộc vào số lượng đồ dùng mà lựa chọn loại hình vận chuyển. Các loại hình chuyển văn phòng chính: tự chuyển, thuê xe chuyển đồ, thuê người đóng gói tháo dỡ đồ và sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói.

>> Những điều kiêng kỵ khi chuyển văn phòng đến vị trí mới

Các loại hình chuyển văn phòng - tự chuyển

Ở mỗi loại hình sẽ có những ưu nhược điểm riêng, cùng phân tích xem bạn nên lựa chọn loại hình nào thì sẽ phù hợp nhất, đảm bảo tiết kiệm và nhanh chóng.

Tự chuyển văn phòng không thuê dịch vụ

Ưu điểm: Chủ động sắp xếp thời gian vận chuyển phù hợp nhất, cũng có thể tranh thủ chuyển dần đồ dùng trong thời gian rảnh. Tận dụng nguồn lực có trong văn phòng hỗ trợ vận chuyển để tiết kiệm được phần chi phí thuê dịch vụ.

Nhược điểm: Thiếu kinh nghiệm bọc lót, đóng gói nên rất dễ gây hư hại cho đồ vật, mất khá nhiều thời gian cho việc phân loại đồ dùng. Những đồ vật cồng kềnh, trọng lượng nặng cũng khiến bạn và các đồng nghiệp phải vất vả, mệt mỏi. Nếu bạn không có sẵn phương tiện vận chuyển sẽ không thể hoàn thành quá trình nhanh chóng. Chỉ phù hợp với văn phòng ít đồ dùng, đồ dùng đơn giản dễ vận chuyển các loại hình chuyển văn phòng.

Thuê nhân viên đóng gói bốc xếp đồ dùng

Ưu điểm: Một số doanh nghiệp có sẵn xe tải chở hàng, có thể tận dụng để chuyển đồ văn phòng. Lúc này văn phòng có thể thuê người đóng xếp, bốc vác các đồ to nặng, tháo lắp các thiết bị điện tử. Nhân viên có chuyên môn sẽ thực hiện phân loại, đóng gói nhanh chóng và an toàn.

Nhược điểm: Nhân viên đóng gói sẽ khó biết được đồ dùng nào của bạn là quan trọng, đồ dùng nào cần cẩn thận. Vậy nên bạn cần giám sát toàn bộ quá trình làm việc của họ, và bạn sẽ cần chi phí cho khoản thuê này.

các loại hình chuyển văn phòng - thuê nhân viên chuyển đồ

Thuê xe tải chuyển đồ

Ưu điểm: Dựa vào lượng đồ dùng mà bạn thuê xe tải phù hợp để quá trình vận chuyển được nhanh chóng. Bạn tự đóng đồ và gọi xe vận chuyển sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với vận chuyển trọn gói.

Nhược điểm: Cũng tương tự như loại hình tự vận chuyển, bạn vẫn phải tự mình phân loại và đóng gói đồ dùng. Gây mất nhiều thời gian và công sức cho bạn và các nhân viên.

Sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

Ưu điểm: Chắc chắn dịch vụ chuyển nhà văn phòng trọn gói sẽ mang lại những tiện ích cho bạn. Bạn không phải mất thời gian đóng gói đồ dùng, mọi quá trình vận chuyển, đóng gói, tháo dỡ, sắp xếp đã có đơn vị dịch vụ lo.

Nhược điểm: Bạn cần phải hết sức chú ý nhắc nhở các nhân viên nên cẩn thận với những đồ dễ vỡ. Niêm phong, giám sát chặt chẽ những đồ vật quan trọng, có giá trị cao. Chi phí cho vận chuyển trọn gói thường sẽ cao hơn so với các loại hình vận chuyển như ở trên. Nếu gặp phải đơn vị dịch vụ kém uy tín có thể gây những thiệt hại lớn.

Như vậy với các loại hình chuyển văn phòng mỗi loại hình vận chuyển lại có những ưu nhược điểm riêng, tùy vào yêu cầu của mỗi văn phòng mà bạn lựa chọn cho phù hợp. Nếu chọn dịch vụ hãy lưu ý tìm lựa những đơn vị uy tín có thương hiệu, địa chỉ, hợp đồng rõ ràng để được bảo vệ quyền lợi tốt nhất.

Đánh giá dịch vụ