Thành Hưng Phong thủy Ý nghĩa 5 loại tranh phong thủy phổ biến treo phòng khách, văn phòng

Ý nghĩa 5 loại tranh phong thủy phổ biến treo phòng khách, văn phòng

tranh phong thủy phổ biến

Từ rất lâu, tranh ảnh hay đồ dùng phong thủy luôn được nhiều gia đình chọn mua, trưng bày. Mời bạn cùng Taxi tải Thành Hưng điểm qua ý nghĩa của 5 loại tranh phong thủy phổ biến nhất. Mỗi một loại tranh đều mang ý nghĩa, cầu tài lộc khác nhau cho gia chủ.

Tranh phong thủy con gà

tranh phong thủy

Gà trống là một trong những biểu tượng quen thuộc trong tranh phong thủy. Chúng được dân gian tin rằng có khả năng giải trừ sát khí, xúi quẩy trong gia đình, cá nhân, tránh tiểu nhân nói xấu sau lưng. Bên cạnh đó, gà trống phong thủy cũng còn có thể mang lại bình an, hạnh phúc, thăng tiến cho gia chủ.

Tranh gà phong thủy muốn phát huy tác dụng thì gia chủ nên nắm được một số quy tắc cơ bản. Mỏ gà phải hướng ra cửa chính hoặc hướng ngoài cửa sổ như đang đi kiếm ăn, đem lại tiền tài. Tranh phong thủy con gà nên đặt trong phòng cách để ngăn trừ hung khí, ma quỷ.

Tranh phong thủy cho doanh nhân

Với những người kinh doanh nói chung, mỗi một công việc luôn cần yếu tố “thuận buồm, xuôi gió”. Chính vì vậy, doanh nhân hay mua hoặc được tặng những bức tranh phong thủy thuyền buồm. Đây cũng được coi như biểu tượng cho sự thuận lợi, may mắn dành cho doanh nhân.

tranh phong thủy

Xem thêm: Tranh phong thuỷ mệnh Hỏa thu hút tài lộc, may mắn

Tranh phong thủy với cá

Theo quan điểm giới phong thủy, cá biểu trưng cho sự sung túc, đủ ăn đủ tiêu. Cá cũng gắn liền với biểu tượng thành công, khởi sắc, “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”.

Chính vì vậy, trong gia đình đang có sĩ tử, nhà kinh doanh mới lập nghiệp, sự hiện diện của một bức tranh phong thủy cá cũng khá đặc biệt. Chúng không chỉ giúp không gian nhà đẹp hơn mà còn cầu chúc cho sự thành công, đỗ đạt sẽ đến với thành viên trong gia đình.

tranh phong thủy

Ngoài ra, tranh phong thủy với cá còn hay bắt gặp cùng với hình ảnh sen. Từng chi tiết đài sen, hoa sen hay lá sen đều được coi trọng, tượng trưng cho thuần khiết, trong sáng. Hai biểu tượng này đi liền với nhau tạo nên bức tranh mang tính bền bỉ, kiên trì, thành công ắt sẽ đến với những người biết vượt khó khăn.

Xem thêm: Tranh phong thủy không nên treo trong nhà

Tranh phong thủy “Mã Đáo Thành Công”

Tranh phong thủy phổ biến với hình tượng đàn ngựa quen thuộc là một trong những biểu tượng cầu chúc thành công cho giới doanh nhân. Tuy nhiên, nếu gia chủ hoặc người nhận quà không hợp mệnh với ngựa (người tuổi Tý, Sửu), thì không nên mua hay tặng họ tranh tuấn mã.

Tranh phong thủy với ngựa cũng cần được nghiên cứu hướng treo cẩn thận để giúp gia chủ tránh điềm xấu, xui xẻo.

tranh phong thủy

Tranh phong thủy chữ

“Phúc, Lộc, Thọ” luôn là bộ ba tranh chữ được nhiều người lựa chọn, tìm mua. Ý nghĩa của chúng được thể hiện trực tiếp thông qua 3 từ này. Bộ ba chữ “Phúc, Lộc, Thọ” hay được treo trong phòng khách các hộ gia đình. Tranh phong thủy giúp gia đình thêm yên ấm, hạnh phúc hơn.

tranh phong thủy

Đánh giá dịch vụ