Thành Hưng Cẩm nang Cách trừ tà khí hiệu quả

Cách trừ tà khí hiệu quả

cách trừ tà khí hiệu quả

Tà khí, hay còn gọi là năng lượng tiêu cực, luôn tồn tại xung quanh chúng ta và có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, tinh thần mỗi chúng ta. Trong phong thủy, cách trừ tà khí được coi là một phần quan trọng để duy trì cân bằng năng lượng tích cực trong môi trường sống. Dưới đây là 10 phương pháp trong phong thủy giúp bạn trừ tà khí một cách hiệu quả:

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và thoáng mát

Dọn dẹp, lau chùi nhà cửa thường xuyên để loại bỏ năng lượng tiêu cực và tạo không gian sạch sẽ, thoáng đãng cho tà khí đi ra. Một căn nhà bừa bộn chắc chắn sẽ tạo ra những cảm xúc không tốt. Từ phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn nên dọn dẹp gọn gàng ngăn nắp. Đặc biệt là nhà vệ sinh, vì theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa năng lượng âm ở trong ngôi nhà.
dọn nhà
Nếu âm khí quá nặng nề sẽ ảnh hưởng không tốt tới tâm trạng và sức khỏe của những người trong nhà, bởi vậy bạn hãy thường xuyên dọn dẹp, lau chùi và giữ nhà vệ sinh khô ráo, sạch sẽ nhé. Hoặc bạn có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy để cho khu vệ sinh bớt âm hơn.

Sử dụng muối để trừ tà khí

Muối được sử dụng trong các nghi lễ tẩy trần khác nhau từ thời xa xưa trong nhiều nền văn hóa, cách đây hàng nghìn năm. Khi dọn về văn phòng hoặc căn hộ mới; người ta thường đốt muối xông nhà để gột rửa những việc không may mắn từng xảy ra cho chủ cũ.
Hoặc khi bạn gặp vận xui rủi bạn cũng có thể tắm biển để tẩy trần, tẩy đi những điều tiêu cực. Hoặc khi gặp bạn gặp ác mộng bạn có thể lấy một nắm gạo và một ít muối trộn với nhau để ném ra đường, ra xa xa một chút thì càng tốt để tống tiễn điều xui rủi.
muối trừ tà

Tắm xả xui

Khi nhắc đến việc xua đuổi tà khí, nhiều người nghĩ ngay đến tắm bằng một số loại rau thơm, lá bưởi, gội đầu bằng bồ kết. Hoặc tắm bằng nước muối cũng là một cách để giải xui.

Tằm bằng các loại lá như: lá bòng bưởi, hương nhu, cây mùi già, gội đầu bằng bồ kết vừa thơm , sạch, giải cảm lại có thêm tác dụng là xả xui nữa.

tắm

Sử dụng tỏi

Trong quan niệm dân gian, tỏi có tính trừ tà rất mạnh, bởi vậy mỗi khi ra đường, nhất là đến những nơi có trường năng lượng tiêu cực như đám hiếu, người ta thường để trong túi một nhánh tỏi.
tỏi

Tập thể thao

Một cách đơn giản và hiệu quả để xua đuổi tâm trạng tiêu cực, tà khí trong người đó chính là tập thể dục, thể thao. Khi bạn cảm thấy uể oải, chán nán hãy thử chạy bộ hoặc tập các bài thể dục để toát mồ hôi ra. Khi chúng ta vận động cơ thể chúng ta sẽ tiết ra các loại hóc môn giúp cơ thể hưng phấn và giải tỏa sự căng thẳng. Hơn nữa, khi bạn tập thể dục thể thao, tăng cường năng lượng dương, sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái thì chẳng có loại tà khí nào xâm nhập được.
chạy bộ

Thiện lương

Trong quan niệm của phật giáo, gieo nhân nào thì gặt quả đó, những điều tiêu cực đến với ta bởi vì ta đã gieo những nhân xấu ác trong quá khứ. Những điều tốt lành đến với ta bởi vì ta đã gieo những hạt giống lành từ trước đây. Bởi vậy, khi ta gặp điều xui rủi, đó là ta đang trả nợ cho những nghiệp quả, ta cần cố gắng suy nghĩ thiện lương và làm những điều tử tể để hóa giải nghiệp xấu đó. Quy luật nhân quả là một quy lớn của vũ trụ, bạn hãy tin tưởng rằng sự tử tế của bản thân mình sẽ hóa giải được mọi điều xui rủi trong cuộc sống.
thiện lương

Phân bố nội thất hợp lý hợp phong thủy

Sắp xếp nội thất sao cho hợp lý, tránh tạo ra sự cản trở cho dòng chảy năng lượng và giúp tà khí không thể tạo thành vùng tập trung. Sự vận hành của các dòng khí trong ngôi nhà, lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới gia chủ sống trong ngôi nhà. Trong tám hướng của phong thủy, chia ra đông tứ trạch và tây tứ trạch. Mỗi người chúng ta hoặc là hợp với đông tứ trạch hoặc là sẽ hợp với tây tứ trạch, tương ứng mỗi người sẽ hợp với 4 hướng.
phân bố nội thất hợp phong thủy
Bởi vậy, trong việc bố trí nội thất nhà ở, chúng ta sẽ sắp xếp các vật dụng sao cho hướng về những hướng tốt để đón những luồng năng lượng tốt với chúng ta. Tương tự chúng ta cũng phải tránh các hướng xấu để né các luồng năng lượng tiêu cực.

Sử dụng hương trầm

Sử dụng nến thơm, tinh dầu hoặc các sản phẩm mang mùi hương dịu nhẹ để tạo không gian thư giãn và loại bỏ tà khí. Nhiều vẫn hay sử dụng nụ trầm hoặc xông trầm hương để trừ tà.
trầm hương

Làm lễ cúng và sử dụng vật phẩm phong thủy

Sử dụng các vật phẩm phong thủy như bát tràng, quả cầu thạch anh hoặc cúng lễ để tạo dòng năng lượng tích cực cũng là cách trừ tà khí hữu hiệu.
làm lễ cúng và sử dụng vật phẩm phong thủy
Trong cách trừ tà khí, việc duy trì tâm trạng tích cực và tạo không gian sống cân bằng là vô cùng quan trọng. Phong thủy có thể giúp bạn xây dựng môi trường tích cực và hấp dẫn năng lượng tốt, đồng thời loại bỏ năng lượng tiêu cực trong cuộc sống hàng ngày. Hãy áp dụng những phương pháp trên để tạo ra một môi trường sống lành mạnh và hạnh phúc.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *