Thành Hưng Cẩm nang Chuyển nhà ở tòa chung cư có thuận lợi và khó khăn gì?

Chuyển nhà ở tòa chung cư có thuận lợi và khó khăn gì?

chuyển nhà ở tòa chung cư

Chuyển nhà ở tòa chung cư có thuận lợi và khó khăn gì so với việc chuyển nhà mặt đất? Hiện nay các căn hộ chung cư được xây dựng ngày càng nhiều, thỏa mãn nhu cầu sở hữu nhà ở cho đông đảo người dân lao động, đặc biệt là các gia đình trẻ tại những thành phố lớn. Chính vì vậy mà nhu cầu vận chuyển đồ đạc đến ở các chung cư, tòa nhà cao tầng cũng theo đó mà ngày càng tăng cao. Hãy cùng taxi tải Thành Hưng tìm hiểu về những khó khăn và thuận lợi khi vận chuyển đồ đạc ở khu vực này nhé.

Thuận lợi khi chuyển nhà ở chung cư, nhà cao tầng

  • Về mặt an ninh, các chung cư thường có hệ thống bảo an, camera giám sát, cửa ra vào kiểm soát chặt chẽ bằng thẻ cư dân, điều này giúp đảm bảo an toàn cho đồ đạc của gia chủ, tránh xảy ra tình trạng tài sản bị mất mát trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, nhân viên bảo vệ, quản lý chung cư và cả các gia đình hàng xóm cũng có thể tham gia hỗ trợ trong quá trình chuyển nhà.
  • Trong trường hợp gia đình chuyển nhà sang một căn hộ khác trong cùng một tòa chung cư, bạn không cần phải mất công đăng ký xin phép với chính quyền địa phương. Thủ tục pháp lý sẽ đơn giản và nhanh gọn hơn so với việc chuyển nhà mặt đất.
  • Những tòa nhà chung cư, cao ốc vốn có chức năng quy hoạch riêng dành cho hộ gia đình nên sẽ rất thuận lợi khi di chuyển vì địa hình mỗi ngôi nhà hầu như chỉ nằm trên một mặt sàn. Bạn sẽ đỡ được rất nhiều công sức và thời gian nhờ có hệ thống thang máy được thiết kế phục vụ việc di chuyển và vận chuyển đồ đạc dễ dàng lên xuống các tầng. Nhờ vậy mà chi phí chuyển nhà trọn gói ở tòa chung cư thường tiết kiệm hơn so với việc chuyển đến một ngôi nhà nhiều tầng nằm sâu trong ngõ.
  • Khu vực đỗ xe thoải mái: Ở các tòa nhà chung cư thường có hầm gửi xe rộng nên gia chủ và bên công ty vận chuyển sẽ không cần phải lo lắng tình trạng xe tải kích thước lớn không thể vào được gần vị trí nhà hay phải đậu ngoài lề đường như các địa điểm trong ngõ sâu.
chuyển nhà ở tòa chung cư
Xe tải có thể thoải mái đỗ vào gần sảnh chung cư để tiết kiệm thời gian và công sức vận chuyển đồ đạc

Khó khăn khi chuyển nhà ở tòa chung cư

  • Việc đầu tiên trước khi tiến hành vận chuyển bất kì đồ đạc nào ra vào chung cư là bạn cần phải xin phép và thông qua sự chấp thuận của ban quản lí tòa nhà. Quá trình này đôi lúc sẽ khá phức tạp, thủ tục rườm rà và gây nên không ít khó khăn, mất thời gian nếu ban quản lí tòa nhà không thiện chí hỗ trợ.
  • Đa phần các tòa chung cư cao tầng luôn ưu tiên thang máy để phục vụ nhu cầu đi lại và sẽ chỉ bố trí 1 thang máy để chuyển đồ đạc. Điều này để đảm bảo trật tự an ninh và an toàn cho dân cư sinh sống. Nếu gia đình có lượng đồ đạc nhiều thì quá trình sẽ bị kéo dài thời gian để chờ đợi thang máy, đồ đạc vận chuyển phải chia làm nhiều chuyến mới có thể đưa ra hết được.
  • Với những đồ đạc kích thước quá lớn, không thể đưa vào thang máy thì việc di chuyển bằng thang bộ sẽ khá vất vả. Lý do là bởi các lối đi, cầu thang ở chung cư thường hẹp và có không gian hạn chế, gây trở ngại cho các gia đình có nhiều đồ đạc cồng kềnh.
  • Trong quá trình di chuyển, bạn phải cần chú ý bê vác đồ đạc nhẹ nhàng, trao đổi không gây nhiều tiếng ồn làm ảnh hưởng tới các hộ gia đình xung quanh. Bên cạnh đó, bạn cũng đặc biệt lưu ý về khung thời gian cho phép để thực hiện vận chuyển và sắp xếp đồ đạc để đảm bảo tuân thủ đúng theo quy định của tòa nhà.
  • Quá trình vận chuyển ít nhiều sẽ gây ra bụi bẩn ở các khu vực lối đi, gây ảnh hưởng đến vệ sinh chung và phiền toái cho các hộ cư dân khác, dễ phát sinh mâu thuẫn không đáng có.

Mặc dù ở chung cư có nhiều thuận lợi nhưng các hạn chế về không gian, thời gian, luật và quy định của tòa nhà có thể gây khó khăn trong quá trình chuyển nhà. Do vậy việc lập kế hoạch kỹ lưỡng và phối hợp chặt chẽ với ban quản lý chung cư là điều rất quan trọng.

Chuyển nhà ở tòa chung cư
Cần chú ý về cách sắp xếp đồ đạc khi đưa vào thang máy chung cư để tiết kiệm thời gian vận chuyển

Khi quyết định chuyển nhà ở tòa chung cư, bạn nên liên hệ dịch vụ vận chuyển trọn gói của Hãng taxi tải Thành Hưng để có thể tiến hành chuyển dọn một cách nhanh chóng nhất. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm di chuyển đồ đạc trong thang máy chung cư, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng một cách tối ưu, giúp quá trình chuyển nhà diễn ra hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)