Thành Hưng Tin công ty Đoàn xe Thành Hưng và chuyến đi từ thiện đầu năm

Đoàn xe Thành Hưng và chuyến đi từ thiện đầu năm

“Sông Mã xa rồi Tây Tiến ơi, nhớ về Mường Lát nhớ chơi vơi…” – Câu thơ của nhà thơ Quang Dũng vẫy gọi đoàn người trên những chiếc xe màu đỏ cam của Thành Hưng vượt đèo dốc mang đến tận tay bà con những tấm chăn ấm nghĩa tình…

Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm

Đúng 4 giờ sáng, sau những cái bắt tay ấm áp, đoàn bắt đầu khởi hành đi Mường Lát trong mưa rét. Đoàn xe màu đỏ cam mang thương hiệu Taxi tải Thành Hưng chở theo 300 suất quà gồm chăn bông và áo ấm, màn tuyn và mì tôm lướt nhẹ trong đêm, rời khỏi Hà Nội theo hướng Pháp Vân – Cầu Giẽ, chạy thẳng về phía Ninh Bình. Không khí phấn chấn bao trùm cả đoàn. 300 suất quà có thể không nhiều nhưng điều quan trọng vượt trên giá trị vật chất là những tấm chăn ấm nghĩa tình đang được mang tới cho bà con vùng cao trong những ngày lạnh nhất dịp giáp Tết nguyên đán.

doan-xe-thanh-hung-group-di-tu-thien

Đoàn xe của Hãng Taxi tải Thành Hưng bắt đầu khởi hành từ 4h sáng

Chặng Quan Hóa – Mường Lát chỉ hơn một trăm cây số nhưng là cung đường khó đi nhất. Từ đây xuôi bờ sông Mã đến thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa, rồi nhằm thẳng tỉnh lộ 520 ngược lên Mường Lát. Đoàn đã biết thế nào là ý nghĩa những vần thơ của nhà thơ Quang Dũng:

“…Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm
Heo hút cồn mây, súng ngửi trời
Ngàn thước lên cao, ngàn thước xuống
Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi…”

Dọc đường, một xe ôtô trong đoàn đã bị thủng lốp do chạy qua đoạn đường quá xấu, toàn đá sắc nhọn. Hoàn tất cuộc chinh phục hơn một trăm cây số đường đèo dốc quanh co, lần đầu tiên những người đi làm từ thiện tận mắt chứng kiến một trong những vùng cao địa đầu Tổ quốc, chỉ cách biên giới Lào khoảng 10 km, nơi con sông Mã trở về đất Việt. Những bản làng đầu tiên của đất Mường Lát đẹp như tranh hiện ra trước mắt.

Sưởi ấm vùng đất nghèo miền biên

Đẹp, hùng vĩ, nhưng lạnh vô cùng. Đoàn đến xã Trung Lý, điểm trao quà đầu tiên của chuyến đi khi ngoài trời vẫn mưa nặng hạt, nhiệt độ đo được trong xe ôtô lúc đó 9 độ C, tức là ngoài trời chỉ khoảng 5 độ C. Cái lạnh của vùng núi cao biên giới còn giá buốt hơn đồng bằng rất nhiều lần. Bước xuống khỏi xe, ai nấy đều tê cóng, đoàn xe thì phủ đầy bùn đất.

thanh-hung-group-tu-thien-dau-nam

Anh Lộc Văn Hiến, Chủ tịch xã Trung Lý hồ hởi ra đón và phân trần: “Hôm nay lạnh quá, bà con không ra đủ để nhận quà của các bác đâu, các hộ gia đình đều ở cách đây hơn 50 km, chỉ đi được xe đạp, mưa rét quá họ không đi được, xã sẽ chuyển quà về tận nhà những hộ vắng mặt”.

Không phát biểu hội trường, không căng phông biểu ngữ, các thành viên trong đoàn xe Thành Hưng lùi xe vào sát cửa, nhóm thanh niên nhanh chóng đứng thành hàng và bắt đầu chuyền tay nhau những món quà ấm nóng từ trên xe xuống. Người thì kiểm đếm số lượng quà tặng, người thì duyệt lại danh sách các hộ dân được cấp phát xem đã khớp nhau chưa, người thì trao quà, bắt tay, hỏi han chia sẻ. Tất cả đều rất nhanh, xong điểm này di chuyển tiếp đến điểm khác. Chuyến đi có 5 điểm trao quà tại 5 xã như vậy.

thanh_hung_group_lam_tu_thien_dau_nam

Trao đổi với anh Thành, anh Vương, chị Mai, các anh chị cho biết đây là lần đầu tiên đoàn Thành Hưng tới Mường Lát, và đối với họ, những món quà thì ít ỏi nhưng tấm lòng của anh em công ty thì rất đáng trân trọng. Cả công ty thống nhất mua chăn bông, áo ấm và muốn mang tận tay lên đây tặng bà con. Lên đến Mường Lát, trong khung cảnh này mới thấy hết được giá trị của những phần quà nhỏ, cộng với tình yêu thương chia sẻ của cộng đồng. 300 hộ dân được nhận quà chắc chắn sẽ bớt lạnh hơn trong những ngày giáp Tết này.

trao_qua_tu_chien_cho_nguoi_dan_thanh_hung_group

Mường Lát là một trong những huyện nghèo nhất nước. Đã có rất nhiều đoàn từ thiện lên với Mường Lát. Và sự xuất hiện của đoàn Thành Hưng đến với Mường Lát lần này góp thêm một cánh tay nữa hỗ trợ cộng đồng, là một điểm đáng ghi nhận trong bối cảnh nền kinh tế nói chung và số đông các doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Một chuyến đi nhiều xúc cảm cho tất cả các thành viên trong đoàn. Về đến Hà Nội, trong những dòng tự sự viết về câu chuyện Mường Lát trên trang cá nhân, nhiều thành viên của đoàn còn thổ lộ: “Mệt, nhưng nếu còn tiền lại muốn đi!”.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *