Thành Hưng Tư vấn dịch vụ Cách giữ gìn và bảo quản tranh ảnh khi chuyển công ty

Cách giữ gìn và bảo quản tranh ảnh khi chuyển công ty

bảo quản tranh

Khi chuyển đến vị trí mới nếu trong công ty bạn có nhiều tranh ảnh thì bạn sẽ vận chuyển thế nào?. Có những bức tranh đáng giá được treo tại các phòng ban, khi chuyển bạn cần làm sao để có thể bảo quản không làm hư hại toàn bộ tranh ảnh, không bị mất giá trị của nó cũng như yếu tố thẩm mỹ vốn có của bức tranh? Cùng tham khảo giữ gìn và bảo quản tranh nhé!

Để không làm mất đi tính thẩm mỹ cũng như bản chất giá trị thực đằng sau bức tranh thì đa phần các công ty trước khi chuyển văn phòng đều nhờ tới dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói để có thể hỗ trợ cho toàn bộ quá trình, không phải vì bản thân người quản lý công ty không làm được mà là vì những bức tranh này có một giá trị tinh thần và chẳng may nếu sơ ý làm trầy xước tranh, ảnh thì sẽ không được may mắn chính thế việc nhờ tới các nhân viên bên dịch vụ có kỹ năng sẽ làm cho người chủ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều.

giữ gìn và bảo quản tranh

Một số lưu ý giữ gìn tranh ảnh an toàn khi dọn công ty

Đối với tranh ảnh khổ lớn

Với dạng tranh ảnh khổ lớn được làm trên nền của các vật liệu gỗ thì việc đầu tiên bạn cần thật nhẹ nhàng lấy bức tranh xuống. Có những bức tranh sẽ có ốp kính bên ngoài chính vì vậy phải hết sức nhẹ nhàng để tránh kính bị nứt hoặc bể.

Cách bọc gói tranh ảnh: Lớp đầu tiên là nilong xốp, lớp kế tiếp là giấy báo, lớp cuối cùng là một lớp giấy xốp mỏng màu trắng. Sau khi đã chuẩn bị xong và xếp thẳng các lớp theo tầng có chiều dài, rộng hơn bức tranh bạn hãy bê nhẹ nhàng bức tranh đặt lên, rồi quấn nhẹ nhàng các lớp vào tranh kèm theo băng keo cố định. Chỉ cần như vậy là bức tranh đã an toàn, tuy nhiên để đảm bảo cho quá trình chuyển xa thì hãy cho tranh vào thùng catong để đảm bảo hơn, ngoài ra kèm theo một lớp nilong dán bên ngoài để tránh thời tiết mưa dính vào bức tranh gây hư hại cho sản phẩm.

Xem thêm: Tranh phong thủy không nên treo trong nhà

Đối với tranh ảnh khổ nhỏ

Tùy theo chất liệu bạn cũng có thể áp dụng như khổ lớn, song với một số dạng ảnh có trong khung hình như ảnh gia đình thì bạn chỉ cần gấp gọn và đóng thùng là được.

Khi có kế hoạch chuyển văn phòng thì tốt nhất bạn hãy chuẩn bị dụng cụ đóng gói cho mỗi bức tranh. Tránh sự thiếu sót có thể làm hư hại những bức tranh của bạn. Với các bức tranh to treo tường hãy thuê thợ tháo dỡ chuyên nghiệp để có thể tháo chúng một cách an toàn.

Dù là một bức tranh nghệ thuật trị giá cao hay những tác phẩm nghệ thuật mang giá trị tâm linh, việc giữ gìn và bảo quản tranh ảnh khi chuyển công ty đòi hỏi sự cẩn thận và quan tâm đặc biệt. Bằng cách tuân thủ các biện pháp bảo vệ và sử dụng vật liệu đóng gói phù hợp, bạn có thể đảm bảo rằng tranh ảnh sẽ tiếp tục tạo nên một không gian trang trọng và nghệ thuật trong môi trường mới.

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy của tranh tứ quý

Đánh giá dịch vụ