Thành Hưng Mẹo vặt gia đình Mẹo đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh

Mẹo đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh

Mẹo đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh

Chuyển nhà là một công việc rất mất thời gian và công sức, nhưng việc đóng gói đồ đạc một cách hiệu quả có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và giảm thiểu sự cố. Bằng cách tuân theo một số mẹo đóng gói thông minh, bạn có thể đảm bảo rằng đồ đạc của mình được bảo vệ tốt và dễ dàng vận chuyển đến ngôi nhà mới. Từ việc lựa chọn hộp phù hợp đến sử dụng vật liệu đóng gói đúng cách, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đóng gói đồ đạc như một người chuyên nghiệp, giúp quá trình chuyển nhà của bạn diễn ra suôn sẻ và dễ dàng hơn.

Mẹo chuyển nhà nhanh, đơn giản và hiệu quả

Theo dõi những chia sẻ dưới đây để giúp việc chuyển nhà dễ dàng hơn:

Chụp hình dây nối các thiết bị điện tử trước khi rút

Rất quan trọng nếu bạn không muốn lúc lắp đặt phải hì hục, mò mẫm thử từng dây một. Đừng chủ quan vào trí nhớ của mình, lúc này bạn nhớ nhưng với mớ công việc hỗn độn khi dọn nhà, không ai dám chắc bạn sẽ còn nhớ được mấy phần.

Bao bọc đồ đạc chống trầy xước

Một số người chủ quan cho rằng việc vận chuyển chỉ cần cẩn thận một chút sẽ tránh được va đập. Thực tế, có nhiều trường hợp bạn sẽ không thể kiểm soát được như việc đồ đạc bị ma sát, va đập với thùng xe tải khi di chuyển. Vật liệu bao bọc có thể tận dụng những bọc nilon cũ trong nhà, thùng giấy carton hay màng bọc thực thẩm.

Sử dụng màng PE (màng bọc thực phẩm) quấn đồ đạc

Ngoài chức năng bọc thực phẩm, người ta còn sử dụng màng PE để bao bọc đồ đạc. Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà này tỏ ra rất hữu ích khi đóng gói những đồ đạc nhỏ như thìa, muỗng…

Kết quả hình ảnh cho packing hacks for moving

Bỏ ốc, đinh vào một túi riêng khi tháo lắp

Chuyển nhà có nhiều chi tiết nhỏ, không để ý sẽ rất phiền phức sau này. Sau khi tháo xong đồ đạc, hãy dùng một túi nhỏ như dưới đây để chứa ốc, đinh vít và dùng băng keo cố định vào đồ đạc vừa tháo xong.

Tạo lỗ hổng bên thùng carton

Một mẹo nhỏ để dễ khuân vác, bạn hãy dùng dao rạch một hình tam giác hoặc một hình vuông hai bên đối diện thùng carton. Lưu ý chỉ áp dụng cách này khi thùng carton chứa đồ đạc nhẹ, dưới 5kg.

Tham khảo

Cho quần áo vào bọc lớn khi dọn đồ

Thay vì phải gỡ áo ra khỏi mắc, gấp lại, tìm túi bao bọc quần áo riêng, mắc riêng, bạn có thể dùng một túi nilon lớn chùm tất cả quần áo và mắc. Không chỉ giảm thao tác, bạn còn tiết kiệm thời gian khi không phải ủi lại đồ tại nhà mới.

Để đĩa nằm ngang khi đóng gói

Bạn thường xếp đĩa sành sứ nằm ngang hay dọc khi đóng gói, chuyển nhà Thành Hưng khuyên bạn nên để ngang vì như vậy lực nặng được phân tán đều, không đè lên một dĩa như kiểu xếp thẳng đứng. Nhớ giữa các giữa các đĩa nên có một tờ giấy nhỏ để giảm lực và đập nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vận chuyển bể cá cảnh khi chuyển nhà

Đánh dấu trên thùng carton

Bạn có 10 thùng carton giống nhau và khi chuyển đến nhà mới bạn không biết thùng nào chứa đồ nhà bếp, thùng nào chứa mền gối… Lúc đó phải loay hoay khui từng thùng kiểm tra. Nếu bạn không muốn rơi vào tình cảnh dở khóc, dở cười này, hãy đánh dấu đồ đạc trên thùng carton ngay sau khi đóng gói. Dán giấy khác màu, ghi bằng bút lông hay dán sticker là những cách đơn giản để đánh dấu. Cách nào cũng được không quan trọng, quan trọng bạn hiểu là được.

Mượn xe kéo chuyển nhà miễn phí

Hẻm nhỏ và xe tải không vào trong được, trong khi đồ đạc của bạn rất nhiều, không thể bê bằng sức người. Hãy mượn xe kéo từ xe tải, những dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp luôn cho khách hàng mượn vật dụng này. Để chắc ăn hơn, trước khi đặt xe hãy hỏi công ty chuyển nhà có xe kéo trên xe không. Riêng chuyển nhà Thành Hưng chúng tôi lúc nào cũng sẵn sàng có xe kéo cho bạn mượn. Những bạn sinh viên có kinh nghiệm chuyển nhà trọ giá rẻ rất rành mấy vấn đề này.

Tận dụng mọi khoảng trống khi sắp xếp

Một cách xếp đồ chuyển nhà đơn giản: đồ lớn chứa đồ nhỏ, đồ nhỏ chứa đồ nhỏ hơn… cứ như vậy đồ đạc sẽ cực kỳ gọn gàng, tiết kiệm được chi phí. Đồ đạc ít, thuê xe tải có tải trọng nhỏ, giá rẻ hơn, đơn giản vậy thôi.

Mẹo đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh

Lên checklist (danh sách) đồ đạc trước khi chuyển

Với người phương Tây, họ rất chú trọng điều này khi dọn đồ chuyển nhà. Nhưng người Việt Nam chúng ta thường lười lên checklist đồ đạc vì cho rằng đó là việc mất thời gian. Chuyển nhà Thành Hưng khuyên bạn hãy thử phương pháp này một lần, checklist giúp  ba mục đích chính:

  • Loại bỏ đồ đạc mà lâu lắm rồi chưa sử dụng
  • Phân loại đồ đạc, người thực hiện, phương án đóng gói, dọn đồ phù hợp
  • Kiểm soát đồ đạc sau khi đến

Xem thêm: Kinh nghiệm chuyển nhà có sập gụ cổ khảm trai

Gấp quần áo theo kiểu cuộn tròn

Mẹo này với những bạn trẻ hay đi du lịch chắc hẳn không còn xa lạ. Gấp quần áo theo dạng tròn giúp tiết kiệm diện tích nhiều hơn so với kiểu gấp hình vuông truyền thống. Mặt khác quần áo cũng đỡ nhăn hơn. Đến lúc này, bạn sẽ tự hỏi, bao nhiêu quần áo như vậy thì gấp khi nào mới xong. Bí quyết cách gấp quần áo nhanh trong 2s sẽ là giải pháp của bạn.

Mua ít thực phẩm, rã đông tủ lạnh trước 1 ngày vận chuyển

Trước ngày chuyển nhà 1 tuần, bạn cần tính toán để đến ngày chuyển, đồ ăn trong tủ lạnh vừa hết. Nhớ rút phích ổ điện tủ lạnh và rã đông trước ngày chuyển 1 ngày theo đúng cách vận chuyển tủ lạnh nếu không làm vậy, nước trong tủ lạnh sẽ thấm vào các đồ đạc xung quanh trên xe tải.

Dùng vải quấn vật dụng sắc nhọn

Những vật sắc nhọn như dao, kéo… cần được bao bọc cẩn thận trong khăn, vải. Kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà này chắc bạn biết từ lâu rồi nhỉ ?

Quấn trang sức trong ống giấy

Quấn dây, vòng trong 1 ống giấy (lấy từ cuộn giấy vệ sinh hoặc ống chỉ), nhằm tránh các dây quấn vào nhau. Tất nhiên việc này chỉ áp dụng cho các dây, vòng có giá trị thấp, còn dây chuyền vàng, bạc thì bạn phải cất riêng ra nhé.

Trên đây chỉ là một số mẹo khi chuyển nhà, một phần nhỏ nằm trong bộ cẩm nang kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói của Thành Hưng, hy vọng sẽ mang lại nhiều giá trị cho bạn.

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN THÀNH HƯNG – CHUYỂN NHÀ THANH HƯNG

Văn phòng tại Hà Nội:
Địa chỉ: Tòa nhà Thành Hưng 104 – 106 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
Tổng đài liên hệ: 024.38.733.733 – 38.73.13.13 – 38.725.725

Văn phòng tại TP HCM:
Địa chỉ: 1942/1C Vườn Lài nối dài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Tổng đài liên hệ: 028.54.360.360 – 39.876.876 – 62.90.90.90

Tổng đài liên hệ toàn quốc: 1800.0033 (Hoạt động kể từ tháng 7/2017)

Website: https://thanhhunggroup.com

Facebook: https://www.facebook.com/chuyennhathanhhung

Đánh giá dịch vụ